Tin chuyên ngành

 • Châu Âu sắp xếp lại ưu tiên chuỗi cung ứng cho ngành thời trang và hàng xa xỉ

  Bài học kinh nghiệm từ đại dịch sẽ giúp các công ty thời trang và ngành hàng xa xỉ đại nhìn nhận lại về chuỗi cung ứng, tiến gần hơn đến các nhà cung cấp để trở nên linh hoạt hơn, đồng thời tích hợp một cách tiếp cận bền vững hơn vào mô hình kinh doanh của họ. Một cuộc cách mạng nhằm đẩy nhanh tốc độ hợp lý hóa toàn bộ ngành dệt may sẽ sớm diễn ra, đây là kết luận của một nghiên cứu được trình bày tại Milan vào hôm thứ Tư bởi Sistema Moda Italia (SMI), Hiệp hội Dệt may Ý, trong cuộc họp ĐHCĐ công khai.

 • Thực trạng phát triển ngành may mặc Trung Quốc sau kế hoạch 5 năm lần thứ 13

  Trong giai đoạn thực hiện “Kế hoạch 5 năm lần thứ 13”, lợi thế về quy mô và hệ thống công nghiệp không ngừng được củng cố, năng lực cạnh tranh toàn diện được nâng cao và vị thế của ngành may mặc Trung Quốc trong chuỗi giá trị toàn cầu ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu ấn tượng đã đạt được, ngành may mặc Trung Quốc còn gặp nhiều vấn đề tồn tại cần phải thay đổi, cải tiến để bước lên vị trí cao hơn trong chuỗi giá trị. Bài viết này nhằm tóm lược những thành tựu của ngành may mặc Trung Quốc sau 5 năm thực hiện “Kế hoạch 5 năm lần thứ 13”, làm tiền đề cho giai đoạn áp dụng “Kế hoạch 5 năm lần thứ 14” tiếp theo.

 • Nhân rộng mô hình thành công của ngành denim tại Bangladesh

  Denim trở thành một cấu phần quan trọng đóng góp vào tổng kim ngạch xuất khẩu dệt may của Bangladesh. Vài năm trở lại đây, một phần đáng kể vải denim sẽ được nhập khẩu từ Trung Quốc, Pakistan và Ấn Độ để đáp ứng nhu cầu sản xuất xuất khẩu. Tuy nhiên vải denim sản xuất nội địa để cung cấp cho nhà máy may đã có sự tiến bộ và phát triển, cung cấp hơn 50% tổng nhu cầu sản xuất xuất khẩu denim. Chất lượng vải denim nội địa Bangladesh không thua kém hàng nhập khẩu. Chủng loại vải cũng đa dạng phục vụ sản xuất nhiều mẫu mã khác nhau. Lĩnh vực sản xuất vải denim đã và đang tiếp tục thu hút các khoản đầu tư lớn để nâng công suất.

 • [Diễn đàn] Kỳ vọng ngành Dệt may bứt phá trong giai đoạn mới

  Để hoàn thiện Dự thảo Chiến lược phát triển ngành Dệt may và Da giày từ năm 2021 đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035, nhiều ý kiến từ các nhà quản lý, tổ chức hiệp hội, nghiên cứu khoa học, luật sư, doanh nghiệp đã tích cực tham gia đóng góp hoàn thiện chiến lược phát triển cho ngành Dệt may trong thời gian tới. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

TỶ GIÁ

Thống kê truy cập

Số người online: 131

Tổng số lượt truy cập: 2,095,805

Sự kiện sắp diễn ra

Đăng ký tham gia

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN

Vui lòng đọc kĩ nội dung Thư mời gia nhập hội
Điền đầy đủ thông tin vào đơn gia nhập hội và gửi về địa chỉ bên dưới

 • Address: 183H Dương Quảng Hàm, P. 5, Q.Gò Vấp
 • Phone: (08) 6 2973 567 - Fax : (08) 62 973 540
 • Website: http://agtek.org.vn/