Tin chuyên ngành

 • Việt Nam đang bỏ lỡ cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu sản phẩm bảo hộ y tế

  Với nguồn cung nguyên liệu vải kháng khuẩn nhập từ Nhật Bản, Hàn Quốc, khẩu trang vải Việt Nam đảm bảo các tiêu chuẩn xuất xứ của châu Âu và Mỹ, trong bối cảnh dịch bệnh đang làm thay đổi hành vi của người dân trên thế giới, sử dụng khẩu trang, găng tay đang trở thành thói quen. Đây là một lợi thế rất lớn. Nhưng liệu lợi thế này có trở thành thực tế hay không, ngoài sự nhạy bén của các doanh nghiệp, còn rất cần Chính phủ có những chính sách phù hợp.

 • Nền công nghiệp dệt may nín thở mong đợi!

  Đại dịch Covid-19 lây lan khắp toàn cầu, không chỉ trực tiếp lấy đi mạng sống của nhiều bệnh nhân, mà còn làm phát sinh một virus vô cùng nguy hiểm khác – virus sợ hãi, đình trệ gây nên cuộc khủng hoảng chưa từng có trong ngành công nghiệp dệt may thế giới.

 • Tác động của Hiệp định EVFTA đối với ngành Dệt May Việt Nam

  Với quy mô nhập khẩu hàng dệt may hàng năm hơn 250 tỷ USD, EU là thị trường nhập khẩu hàng dệt may lớn nhất thế giới, chiếm 34% tổng kim ngạch nhập khẩu dệt may thế giới, với tổng cầu may mặc tăng trưởng bình quân 3%/năm, trong khi thị phần xuất khẩu của dệt may Việt Nam mới chỉ chiếm khoảng 2,7%, dư địa để ngành dệt may Việt Nam gia tăng xuất khẩu vào thị trường EU sau khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực là rất triển vọng.

TỶ GIÁ

Thống kê truy cập

Số người online: 247

Tổng số lượt truy cập: 585,436

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN

Vui lòng đọc kĩ nội dung Thư mời gia nhập hội
Điền đầy đủ thông tin vào đơn gia nhập hội và gửi về địa chỉ bên dưới

 • Address: 183H Dương Quảng Hàm, P. 5, Q.Gò Vấp
 • Phone: (08) 6 2973 567 - Fax : (08) 62 973 540
 • Website: http://agtek.org.vn/