Tin chuyên ngành

 • Đà Nẵng: Doanh nghiệp dệt may gặp khó trong tuyển dụng lao động

  Mặc dù dệt may là ngành được dự báo là sẽ chịu tác động mạnh của cách mạng công nghiệp 4.0 với sự can thiệp mạnh mẽ của máy móc tự động, sẽ làm giảm đáng kể lượng lao động thâm dụng của ngành, tuy nhiên, trên thực tế, hiện tại, các doanh nghiệp dệt may trên địa bàn TP. Đà Nẵng vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong tuyển dụng lao động phổ thông.

 • Ngành dệt may: Khơi thông điểm nghẽn, phát triển bền vững

  Mặc dù đã đạt được những kết quả khá ấn tượng về xuất khẩu và tạo việc làm, ngành dệt may Việt Nam vẫn còn một số điểm nghẽn tăng trưởng cần được khơi thông trong thời gian tới để có thể phát triển bền vững, đặc biệt là tận dụng được cơ hội từ các FTA thế hệ mới.

 • Dệt may Việt Nam trước thử thách thương mại điện tử

  Cuối tháng 9 vừa qua, hãng thời trang toàn cầu Forever 21 (F21) tuyên bố, đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 của Luật Phá sản Mỹ bởi khách hàng đã thay đổi thói quen sang mua sắm qua mạng. Điều này liệu có là tương lai 'không vui' với các DN dệt may Việt Nam?

 • Thiết bị tang trống nén COMPACT

  Với việc trang bị và tháo lắp dễ dàng, thiết bị tang trống nén COMPACT dùng cho máy kéo sợi vòng Rieter cho phép chuyển đổi nhanh giữa sợi vòng và sợi nhỏ. Tang trống COMPACT được trang bị thêm tính năng mới để giảm bớt lông sợi. Sản phẩm sợi nhỏ gọn thu được sau quá trình xử lý này đạt chất lượng cao. Thiết bị này cho phép xử lý tất cả các nguyên liệu thô và tất cả các loại sợi khác nhau. Với mức tiêu thụ năng lượng thấp, năng suất rất cao và các linh kiện công nghệ tạo ra thiết bị có tuổi thọ cao, đảm bảo chi phí sản xuất được giữ ở mức thấp.

 • Ngành may thiếu vải

  Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh cho biết, nghịch lý hiện nay, chúng ta là nước sản xuất lượng xơ sợi lớn mà lại không có vải, phải nhập về để sản xuất.

 • In kỹ thuật số trực tiếp trên vải (DTG) – lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp khởi nghiệp

  Những người trẻ đang mơ ước trở thành doanh nhân. Áp dụng công nghệ in kỹ thuật số trực tiếp trên vải (DTG- Direct to Garment Printing) là một trong những ý tưởng kinh doanh sinh lợi cho những người muốn khởi nghiệp. Vì mô hình kinh doanh này đòi hỏi đầu tư tương đối thấp và ít không gian vận hành nên không cần phải đợi đến khi chín muồi mới bắt đầu, thay vào đó họ có thể gieo hạt giống cơ hội ngay từ hôm nay.

 • Lo ngại thời trang ngoại “đổ bộ”: Doanh nghiệp Việt tìm hướng ứng phó

  Sắp tới theo lộ trình giảm thuế quan của các FTA sẽ có nhiều mặt hàng tiêu dùng, trong đó có hàng may thời trang ngoại được dự báo sẽ đổ bộ vào Việt Nam nhiều hơn. Để cạnh tranh, nhiều ý kiến cho rằng doanh nghiệp may nội địa phải tăng đầu tư hơn cho chất lượng, mẫu mã và mạng lưới kênh phân phối.

TỶ GIÁ

Thống kê truy cập

Số người online: 137

Tổng số lượt truy cập: 350,292

Sự kiện sắp diễn ra

Đăng ký tham gia

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN

Vui lòng đọc kĩ nội dung Thư mời gia nhập hội
Điền đầy đủ thông tin vào đơn gia nhập hội và gửi về địa chỉ bên dưới

 • Address: 183H Dương Quảng Hàm, P. 5, Q.Gò Vấp
 • Phone: (08) 6 2973 567 - Fax : (08) 62 973 540
 • Website: http://agtek.org.vn/