Tin chuyên ngành

 • Thích nghi để tìm cơ hội trước xu hướng mua hàng mới ở thị trường Âu - Mỹ

  Với hai thị trường lớn như châu Âu và Mỹ, trước những xu hướng mua hàng mới, kèm với đó là những quy định mới ngày càng có tính khắt khe hơn, rất cần các nhà xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục lưu tâm, thích nghi, chú ý đến yếu tố chuỗi cung ứng phát triển. Để từ đó họ sẽ tìm được cơ hội trong các thách thức, tiếp cận những thị trường chủ lực này tốt hơn nữa.

 • Dệt may dần lấy lại đà tăng trưởng

  Bức tranh dệt may đang tươi sáng hơn cùng kỳ năm ngoái Theo thông tin từ Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), 5 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỉ USD, tăng 5% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, điểm sáng xuất hiện ở thị trường Mỹ khi dệt may Việt Nam vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc khi đạt 6 tỉ USD và tăng 4% so với cùng kỳ. Với kết quả này, Việt Nam đã vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

 • Các nhà sản xuất sợi Bangladesh đối mặt với thách thức do nhập khẩu tăng vọt

  Theo dữ liệu từ Ngân hàng Trung ương Bangladesh, nhập khẩu sợi của quốc gia này đã tăng đột biến trong 9 tháng đầu năm tài chính 2023/24 (từ tháng 7/2023 đến tháng 3/2024), tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm tái chính trước đó, đạt 2,32 tỷ USD. Ngược lại, nhập khẩu các đầu vào cho hàng may mặc sẵn (RMG) khác của Bangladesh như bông thô, hàng dệt và sợi xơ giảm lần lượt 9,1%, 24,9%, 8,2% và 6,1%.

 • Các “ông bà chủ” khát thông tin ESG

  Chưa năm nào, yếu tố môi trường, xã hội và quản trị (ESG) lại được các cổ đông quan tâm nhiều như năm 2024. ESG đã trở thành vấn đề nóng của doanh nghiệp ở tất cả các ngành nghề trước yêu cầu phát triển bền vững.

TỶ GIÁ

Thống kê truy cập

Số người online: 834

Tổng số lượt truy cập: 7,464,530

Sự kiện sắp diễn ra

Đăng ký tham gia

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN

Vui lòng đọc kĩ nội dung Thư mời gia nhập hội
Điền đầy đủ thông tin vào đơn gia nhập hội và gửi về địa chỉ bên dưới

 • Address: 183H Dương Quảng Hàm, P. 5, Q.Gò Vấp
 • Phone: (08) 6 2973 567 - Fax : (08) 62 973 540
 • Website: http://agtek.org.vn/