Tin chuyên ngành

 • Ngành dệt may Mỹ bấp bênh khi thuế quan Trung Quốc kéo dài

  Ngành dệt may Mỹ đang tiếp tục phải đối mặt với tình trạng bất ổn khi chính quyền của Tổng thống Biden duy trì mức thuế áp lên hàng nhập khẩu của Trung Quốc dưới thời Tổng thống Trump kể từ năm 2018. Những mức thuế này, ban đầu nhằm gây áp lực lên Trung Quốc về các hoạt động thương mại, đang có tác động lan tỏa khắp ngành công nghiệp Mỹ, làm tăng gây lo ngại cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

 • Mexico áp thuế tạm thời đối với hàng dệt may và giày dép

  Trong một động thái nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp trong nước, Tổng thống Mexico đã ký sắc lệnh vào ngày 22 tháng 4 năm 2024, thiết lập thuế nhập khẩu tạm thời đối với hàng dệt may và giày dép. Các mức thuế này, từ 5% đến 35%, nhằm mục đích tạo sân chơi bình đẳng cho các nhà sản xuất Mexico đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ hàng nhập khẩu rẻ hơn. Quyết định này được đưa ra sau khi Chính phủ Mexico bày tỏ lo ngại về sự cạnh tranh không lành mạnh mà các nhà sản xuất trong nước phải đối mặt trong các lĩnh vực này.

 • Tổng thống Uzbekistan kêu gọi ngành dệt may nâng cao giá trị

  Trong cuộc họp chính phủ để thảo luận các biện pháp nhằm tăng xuất khẩu và đầu tư vào ngành dệt may, Tổng thống Uzbekistan cho biết, con đường thực sự duy nhất trong ngành dệt may nước này là xử lý hoàn toàn các nguyên liệu thô hiện có để tạo ra giá trị gia tăng cao và định hướng xuất khẩu từ các thị trường giá rẻ truyền thống sang các thị trường mới đắt tiền hơn.

TỶ GIÁ

Thống kê truy cập

Số người online: 586

Tổng số lượt truy cập: 7,464,702

Sự kiện sắp diễn ra

Đăng ký tham gia

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN

Vui lòng đọc kĩ nội dung Thư mời gia nhập hội
Điền đầy đủ thông tin vào đơn gia nhập hội và gửi về địa chỉ bên dưới

 • Address: 183H Dương Quảng Hàm, P. 5, Q.Gò Vấp
 • Phone: (08) 6 2973 567 - Fax : (08) 62 973 540
 • Website: http://agtek.org.vn/