Buổi họp mặt Hội viên 2023.

Với chủ đề "Vượt sóng 2023 – Định hướng phát triển 2024", buổi họp mặt hội viên Hội Dệt may thêu đan Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra vô cùng ấm cúng, hiệu quả tại Queen Plaza sáng ngày 8/8/2023.

Chương trình với sự có mặt của hơn 50 doanh nghiệp thành viên và 11 quầy hàng trưng bày sản phẩm tại buổi họp mặt.

Trước khi buổi họp mặt được diễn ra, với mong muốn là nhịp cầu nối đến với các doanh nghiệp trong Hội , các khách mời là đại điện các doanh nghiệp đã tham quan các sản phẩm trong chuỗi nguyên phụ liệu dệt may, các giải pháp về tài chính hỗ trợ trong việc chi trả lương , các tổ chức sự kiện ngành may mặc tại Việt Nam được trưng bày trong buổi họp mặt.

Buổi họp mặt sau đó được diễn ra với hình thức thảo luận bàn tròn , chia sẻ , bàn luận về các vấn đề mà ngành dệt may đang đối diện như : thiếu đơn hàng, thiếu khách hàng mới, thiếu lao động đáp ứng được chuyên môn, thiếu nguồn vốn, lãi suất quá cao, quy định phòng cháy chữa cháy chưa hoàn thiện, thiếu các chương trình xúc tiến thương mại của thành phố chuyên về dệt may,….

Mặc dù hiện nay nguồn lao động đã giảm rất nhiều sau khi hàng loạt các công ty cắt giảm công nhân , tuy nhiên việc tuyển lao động của các công ty dệt may lại không hề dễ dàng, vì các công nhân đó một số đã về quê lập nghiệp, số còn lại thì không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của ngành dệt may, họ đã quen với việc làm trong các chuyền cơ khí, giày dép…

Thiếu vốn hoặc lãi suất cao cũng là vấn đề đang được chính phủ và doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay, việc phải chi trả lãi suất quá cao như hiện nay cũng khiến những doanh nghiệp có nợ ngân hàng phải đau đầu trong việc vừa trả lãi suất hàng tháng, vừa trả lương công nhân đúng hẹn. Do vậy, các đầu mối ngân hàng có lãi suất thấp, ưu đãi cao cũng được chia sẻ giữa những doanh nghiệp thành viên.

Tuy nhiên, các vấn đề trên cũng sẽ được giải quyết nếu vấn đề quan trọng nhất, nguy cấp nhất được giải quyết, đó là vấn đề đơn hàng. Do vậy, các doanh nghiệp đồng thuận cao với hành động "chia sẻ đơn hàng". Việc các doanh nghiệp thành viên cùng nhau chia sẻ đơn hàng cho nhau là hành động cực kỳ thân ái, giúp đỡ nhau vượt qua giai đoạn khủng hoảng, khó khăn này. Vì có những doanh nghiệp không thể đảm bảo hết những đơn hàng cùng một lúc hoặc các đơn hàng đó doanh nghiệp này không thể đáp ứng nhưng các doanh nghiệp thành viên khác có thể đáp ứng là điều bình thường. Cho nên việc chia sẻ đơn hàng là điều cấp thiết hiện nay của ngành dệt may.

Bà Trần Hoàng Phú Xuân – Phó chủ tịch Agtek – Tổng giám đốc Công ty Kết nối thời trang (Faslink) cũng đã có những chia sẻ về nền tảng Linkedin và cách thức tiếp cận nguồn khách hàng toàn cầu. Thông qua việc tạo một profile chuyên nghiệp, thân thiện sẽ có thể tiếp cận được nguồn khách hàng toàn cầu thông qua mạng xã hội này. Bà chia sẻ thêm trong giai đoạn trầm lắng, thiếu đơn hàng cũng là một cơ hội để hoạt động R&D được chú trọng, việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm phải luôn được chú trọng để thu hút được sự quan tâm của nguồn khách hàng đa dạng hơn, khó tính hơn và dễ đạt doanh thu cao hơn.

Tổng kết buổi họp mặt Ông Phạm Xuân Hồng – Chủ tịch Hội đã chia sẻ những hoạt động Hội trong năm 2023 , phương hướng hoạt động Hội trong 6 tháng cuối năm và  tình hình ngành Dệt May 2024 sẽ có những chuyển biến tích cực hơn .

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN

Vui lòng đọc kĩ nội dung Thư mời gia nhập hội
Điền đầy đủ thông tin vào đơn gia nhập hội và gửi về địa chỉ bên dưới

  • Address: 183H Dương Quảng Hàm, P. 5, Q.Gò Vấp
  • Phone: (08) 6 2973 567 - Fax : (08) 62 973 540
  • Website: http://agtek.org.vn/