NGÀY HỘI DOANH NHÂN DỆT MAY 2021 – GẶP GỠ ĐỂ SẺ CHIA

Vào lúc 13:30, ngày 13/10/2021, Hội Dệt May Thêu Đan TPHCM trân trọng tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng ngày Doanh Nhân Việt Nam (13/10) nói chung cũng như là ngày hội dành riêng cho giới Doanh nhân và các doanh nghiệp ngành Dệt May Thêu Đan TP.HCM thông qua nền tảng ứng dụng Zoom, và được livestream trực tiếp trên fanpage: AGTEK – HCMC . Tại đây, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội nhìn lại quá trình hoạt động của mình trong thời gian qua, đồng thời gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau tìm ra những đường hướng phát triển để vượt qua những thách thức hiện tại.

Ngày Hội Doanh Nhân Dệt May là một hoạt động thường niên được Hội Dệt May Thêu Đan TP.HCM tổ chức nhằm chào mừng ngày Doanh Nhân Việt Nam 13/10. Năm nay, vì sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Ngày Hội Doanh Nhân Dệt May năm 2021 sẽ lần đầu tiên được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, dự kiến có sự tham gia của hơn 250 doanh nghiệp Ngành Dệt May Thêu Đan trên địa bàn TP. HCM. Bên cạnh đó, ngày Hội Doanh Nhân Dệt May được tổ chức vào ngày thứ Bảy, 13/10/2021 còn là cầu nối để các doanh nghiệp có thể gặp gỡ, liên kết với nhau tạo nên một tập thể vững mạnh, cùng đoàn kết vượt qua cơn bão khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Vui kết nối – Gặp sẻ chia

Năm 2021, nền kinh tế thế giới có nhiều bất ổn, nguồn lực của các doanh nghiệp trong nước ngày càng suy kiệt do đại dịch Covid-19, và ngành Dệt May Thêu Đan cũng không ngoại lệ. Những khó khăn đặc trưng mà ngành gặp phải như thiếu nguồn nguyên liệu; sức mua của thị trường giảm mạnh khiến cho các đơn hàng, hợp đồng, sản lượng đều sụt giảm dẫn đến doanh thu của doanh nghiệp giảm mạnh, trong khi chi phí đầu vào, chi phí vận chuyển ngày một tăng cao, điều này tạo nên sức ép lớn khiến các doanh nghiệp phải “gồng mình” để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp muốn trụ vững và phát triển, nhất thiết phải có sự đoàn kết, tương trợ và cùng nhau vượt qua khó khăn. Một tập thể vững mạnh sẽ tạo nên những nhân tố vững mạnh.

Hội Dệt May Thêu Đan TP.HCM từ lâu luôn tự hào khi trở thành cầu nối gắn kết các doanh nghiệp trong ngành và các đơn vị hỗ trợ ngành từ lúc thành lập cho đến nay. Các thành viên của Hội luôn đề cao tinh thần hợp tác giúp đỡ lẫn nhau. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm trao đổi kinh nghiệm quản lý, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn, tìm kiếm nguồn nguyên liệu mới... giữa các doanh nghiệp, có giá trị cho nhiều Hội viên trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp của mình. Ngày Hội Doanh Nhân Dệt May năm 2021 lần này cũng là một trong những hoạt động mà Hội Dệt May Thêu Đan TP.HCM thực hiện với ý nghĩa tốt đẹp đó.

Ngày hội cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Hội viên mới gia nhập có dịp gặp gỡ, giao lưu và tạo mối quan hệ tốt đẹp với các doanh nghiệp khác trong ngành, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hợp tác với nhau trong sản xuất kinh doanh.

Ngành Dệt May Thêu Đan là một trong những ngành cần phải luôn nắm bắt được thị hiếu thời trang và gu thẩm mỹ của công chúng. Chính vì thế, thông qua Ngày Hội Doanh Nhân Dệt May năm 2021, Hội Dệt May Thêu Đan TP.HCM cũng sẽ cho ra mắt bộ nhận diện, logo mới của Hội, thẩm mỹ hơn, hiện đại hơn và bắt kịp xu hướng của người tiêu dùng trong thời đại mới.

Tháo gỡ những nút thắt

Trước sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, dù khó khăn trăm bề bủa vây nhưng không đầu hàng trước nghịch cảnh, các doanh nghiệp dệt may của Thành phố đã tìm ra những hướng đi mới, cố gắng duy trì hoạt động sản xuất và đảm bảo việc làm cho người lao động. Nhiều doanh nghiệp đã chuyển đổi nhanh kết cấu các mặt hàng thời trang truyền thống sang các mặt hàng phòng chống dịch để phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của thị trường, và đã gặt hái nhiều thành quả đáng trân trọng. Tuy vậy, để phát triển xa hơn và bền vững hơn trong bối cảnh hiện nay vẫn là một bài toán nan giải, nếu không có những chính sách hỗ trợ kịp thời từ phía các Sở Ban Ngành của nhà nước.

Để tháo gỡ nút thắt này cho các doanh nghiệp dệt may, trong Ngày Hội Doanh Nhân Dệt May năm 2021 sắp tới, Lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM sẽ công bố những chính sách hỗ trợ mới của Thành phố, giúp doanh nghiệp dệt may vượt qua khó khăn trước mắt, hướng đến ổn định sản xuất kinh doanh về lâu dài.

Bên cạnh đó, những chia sẻ của chuyên gia kinh tế trong chương trình cũng sẽ giúp cho các doanh nghiệp dệt may “Thích nghi - Đổi mới - Sáng tạo - Bền vững” trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, để phù hợp với bối cảnh “bình thường mới” hiện nay. Theo đó, tham gia Ngày Hội Doanh Nhân Dệt May năm 2021, các doanh nghiệp sẽ được Tiến sĩ, Chuyên gia Kinh tế - Tài chính Huỳnh Thanh Điền chia sẻ những kinh nghiệm trong việc biến khó khăn thành thử thách, nắm bắt được cơ hội, xu hướng của thị trường, phương hướng đề ra chiến lược kinh doanh và lường được những kịch bản rủi ro, qua đó góp phần đưa doanh nghiệp dệt may vượt qua được những khó khăn hiện tại.

Ts. Huỳnh Thanh Điền

Năm nay, Ngày Hội Doanh Nhân Dệt May mặc dù không được tổ chức trực tiếp như thường niên, mà phải tổ chức dưới hình thức trực tuyến thông qua nền tảng ứng dụng Zoom nhưng không vì thế mà sẽ thiếu đi tính hấp dẫn, ý nghĩa từ đó gia tăng sự kết nối, thân tình với nhau thông qua một số hoạt động có trong ngày hội như: ra mắt bộ nhận diện mới của Hội Dệt May Thêu Đan TPHCM, giới thiệu hội viên mới hay  hoạt động nhận quà may mắn…

Tin rằng với sự nổ lực hết mình trong công tác tổ chức cũng như sự tham gia đầy đủ của các Hội viên, Ban Lãnh Đạo Họi Dệt May Thêu Đan TPHCM hy vọng sự kết nối giữa các doanh nghiệp dệt may sẽ ngày càng bền chặt hơn để đưa ngành Dệt May Thêu Đan tiếp tục trở thành một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động và đảm bảo an sinh xã hội cho Thành phố mang tên Bác.

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN

Vui lòng đọc kĩ nội dung Thư mời gia nhập hội
Điền đầy đủ thông tin vào đơn gia nhập hội và gửi về địa chỉ bên dưới

  • Address: 183H Dương Quảng Hàm, P. 5, Q.Gò Vấp
  • Phone: (08) 6 2973 567 - Fax : (08) 62 973 540
  • Website: http://agtek.org.vn/