Việc Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) được ký kết sẽ tạo lợi thế lớn cho xuất khẩu may mặc của Việt Nam nói chung và Thành Công nói riêng, tránh việc phụ thuộc vào các thị trường khác như Mỹ, Nhật Bản.

Để đón đầu cơ hội từ EVFTA, hiện tại chúng tôi đã tổ chức khảo sát, làm việc với những khách hàng ở EU thông qua trao đổi thông tin về sản phẩm, mẫu mã, chất lượng tới đối tác. Với sự chủ động của Thành Công, một số đối tác nhập khẩu EU đã qua Việt Nam thăm nhà máy và làm việc với lãnh đạo của chúng tôi để xúc tiến đặt hàng trong thời gian tới.

Trần Như Tùng - Thành viên HĐQT Công ty CP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công 

Tuy nhiên, dù Hiệp định mới được đánh giá là rất thuận lợi nhưng không có nghĩa là ngay bây giờ đơn hàng đi EU sẽ tăng mà phải chờ khoảng 6 tháng tới mới có thể nhìn thấy sự tăng trưởng. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng như Bộ Công Thương, Bộ Tài chính… cần nhanh chóng hiện thực hóa các cam kết trong EVFTA thành các Thông tư, văn bản hướng dẫn cụ thể để doanh nghiệp sớm nắm bắt được cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu. Ngoài ra, các cơ quan cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cắt giảm thủ tục hành chính để doanh nghiệp có thể giảm bớt thời gian trong thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập.

Nguồn: Enternews.vn